วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2560

ประโยชน์ของปลาทู

ปลาทู เป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่สำคัญอันดับหนึ่งของการประมงทะเลในประเทศไทย ปลาทูเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากราคาถูก เนื้อมีรสชาติอร่อย สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นต้ม นึ่ง ผัด ทอด หรือ ทำน้ำพริก และที่สำคัญมีคุณค่าทางโภชนาการสูง นอกจากเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศแล้ว ยังมีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวหลายชนิดโดยเฉพาะโอเมก้า 3 ที่พบมากเป็นพิเศษ ซึ่งช่วยลดปริมาณไขมันในเส้นเลือด ช่วยลดความดันโลหิต และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น