วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2560
ประโยชน์ของปลาทู
ปลาทู เป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่สำคัญอันดับหนึ่งของการประมงทะเลในประเทศไทย
ปลาทูเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากราคาถูก เนื้อมีรสชาติอร่อย
สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นต้ม นึ่ง ผัด ทอด หรือ
ทำน้ำพริก และที่สำคัญมีคุณค่าทางโภชนาการสูง
นอกจากเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศแล้ว
ยังมีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวหลายชนิดโดยเฉพาะโอเมก้า 3 ที่พบมากเป็นพิเศษ
ซึ่งช่วยลดปริมาณไขมันในเส้นเลือด ช่วยลดความดันโลหิต
และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น